Câu hỏi chủ thể 20-11 là yếu đuối tố đóng góp thêm phần làm cho Nhà giáo vn thêm phần thú vị, ý nghĩa sâu sắc hơn, thấu hiểu điều này, vidabo.net xin tổng hợp phần đông câu hỏi, câu đố vui cho ngày 20-11 giúp chúng ta dễ dàng tạo nên chương trình mừng đón ngày 20/11 cuốn hút và thành công xuất sắc Hãy xem câu đố về thầy cô mới nhất mặt dưới

Trong chương trình xin chào ngày đơn vị giáo vn 20/11 không thể thiếu được những câu hỏi chủ đề 20-11, vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm những câu hỏi, câu đố về thầy cô dưới đây để sở hữu được những thắc mắc hay.

Bạn đang xem: Câu đố vui về thầy cô

Video chủ thể 20/11

Tổng hợp phần đông câu đố 20-11

1. Thắc mắc chủ đề 20-11 tuyển lựa đáp án

Câu 1: Võ ngôi trường Toản là nhà báo hay giáo?

a. đơn vị báo

b. đơn vị giáo

=> Đáp án: b

Câu 2: cô giáo Võ ngôi trường Toản bao gồm biệt hiệu là gì?

a. Thiên Đức

b. Sùng Đức

c. Đại Đức

=> Đáp án: b

*

Câu đố vui ngày 20-11

Câu 3: Câu thơ “thà đui mà giữ đạo nhà/ còn hơn có mắt ông cha không thờ” là của nhà giáo nào?

a. Tố Hữu

b. Hồ Chí Minh

c. Nguyễn Đình Chiểu

d. Phan Văn Trị

=> Đáp án: c

Câu 4: hàng năm cứ cho ngày 13 tháng 12 bọn họ lại nhớ cho thầy giáo nào?

a. Phan Ngọc Hiển

b. Lê Quý Đôn

c. Mai khắc Đôn

=> Đáp án: a

Câu 5: Năm 1975 thầy làm sao là viện trưởng viện khoa học xã hội sống miền Nam?

a. Hoàng Minh Giám

b. Trần Hậu Toàn

c. Châu Văn Liêm

d. Ca Văn Thỉnh

=> Đáp án: d

Câu 6: “. . .Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà. . .”. Hai câu thơ này của:

a. Nguyễn tất Thành

b. Nguyễn Đình Chiểu

c. Võ ngôi trường Toản

d. Chu Văn An

=> Đáp án: b

Câu 7: Trưởng phòng giáo dục và đào tạo Mỏ Cày bây giờ là:

a. Thầy Nguyễn Hiệp Quốc

b. Thầy Nguyễn Văn Chí

c. Thầy Bùi Văn Đơ

d. Thầy Nguyễn Trung Nghiệp

=> Đáp án: b

Câu 8: Lễ kỉ niệm ngày đơn vị giáo việt nam được tổ chức lần đầu tiên ở vn vào năm nào?

=> Đáp án: a

Câu 9: trước lúc ra đi tìm đường cứu giúp nước bác bỏ Hồ sẽ dạy học ở đâu?

a. Hà Nội

b. Huế

c. Phan Thiết

d. Sài Gòn

=> Đáp án: c

Câu 10: bộ trưởng liên nghành bộ giáo dục và giảng dạy nước ta hiện giờ là ai?

a. Nguyễn Minh Hiển

b. Trần Hồng Quân

c. Phạm Minh Hạc

d. Nguyễn Thiện Nhân

=> Đáp án: d

Câu 11: Hội đồng bộ trưởng ký ra quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm làm kỉ niệm ngày đơn vị giáo việt nam ngày tháng năm nào?

=> Đáp án: d

Câu 12: Họ với tên thầy hiệu trưởng hiện nay của trường thcs Đồng Khởi là:

a. Lê Văn Định

b. Nguyễn Văn Định

c. Lê Văn Bình

d. Nguyễn Văn Bình

=> Đáp án: a

Câu 13: cô giáo Nguyễn tất Thành có thời gian mở trường dạy học và làm cho nghề bốc dung dịch nay ở trong xã:

a. Định Thủy – Mỏ cày

b. Tân Thành Bình – Mỏ Cày

c. Minh Đức – Mỏ Cày

d. Tân Phú Tây – Mỏ Cày

=> Đáp án: c

Câu 14: Năm học 2006-2007 trường thcs Đồng Khởi bao gồm bao nhiêu lớp, BCH Liên Đội tất cả bao nhiêu thành viên?

a. 18 lớp BCH có 9 thành viên

b. 18 lớp BCH bao gồm 7 thành viên

c. 19 lớp BCH có 7 thành viên

=> Đáp án: a

Câu 15: Nguyễn Đình Chiểu hình thành và bự lên ngơi nghỉ đâu?

a. Huế

b. Gia Định

c. Bến Tre

d. Nên Thơ

=> Đáp án: c

Câu 16: công ty đề hoạt động vui chơi của tháng 11/2006 là:

a. Mừng ngày công ty giáo Việt Nam

b. Mừng 25 năm ngày bên giáo Việt Nam

c. Mừng ngày hội béo thầy cô

d. Mùng 25 năm ngày hội phệ thầy cô

=> Đáp án: c

Câu 17: Trường trung học cơ sở Đồng Khởi hiện giờ có bao nhiêu hiệu trưởng, bao nhiêu hiệu phó?

a. 1 hiệu trưởng, 1 hiệu phó

b. 1 hiệu trưởng, 2 hiệu phó

c. 1 hiệu trưởng, 3 hiệu phó

d. 2 hiệu trưởng, 2 hiệu phó

=> Đáp án: a

Câu 18: giải thưởng Kim Đồng giành cho ai?

a. Chỉ đạo Đội giỏi

b. Học sinh Giỏi

c. Đội Viên giỏi

d. Cả 3 các đúng

=> Đáp án: a

2. Câu đố về thầy cô bằng hữu mái trường

Câu 1: nhà giáo như thế nào là nhân thứ có ảnh hưởng lớn ở cầm kỷ 16 cùng nổi danh về tài tiên tri?

A. Thân Nhân Trung

B. Phan Bội Châu

C. Lê Quý Đôn

D. Nguyễn Bỉnh Khiêm

=> Đáp án: D. Nguyễn Bỉnh Khiêm

Câu 2: mọi câu thơ “Thất trảm yêu ma buộc phải rợn lòng/ Trời khu đất soi tầm thường vầng hào khí/ giang san còn mãi nếp cao phong” nói công ty giáo nào?

A. Chu Văn An

B. Phạm Sư Mạnh

C. Trương Hán Siêu

D. Nguyễn Bỉnh Khiêm

=> Đáp án: A. Chu Văn An

Câu 3: Khi nói đến nhà giáo Lê Quý Đôn, bạn đương thời hay nói: “Thiên hạ vô tri vấn … Đôn”. Từ không đủ là gì?

A. Trạng

B. Thần

C. Giáo

D. Bảng

=> Đáp án: D. Bảng

Câu 4: nhà giáo Nguyễn Thiếp thường gắn với danh xưng nào?

A. Tuyết Giang Phu tử

B. La tô phu tử

C. Hạnh Am phu tử

D. Lạp Phong phu tử

=> Đáp án: B. La sơn phu tử

Câu 5: trước khi ra đi tìm kiếm đường cứu vớt nước, chưng Hồ từng dạy ở trường nào?

A. Ngôi trường Dục Thanh

B. Ngôi trường Quốc học Huế

C. Ngôi trường Đồng Khánh

D. Ngôi trường Bưởi

=> Đáp án: ngôi trường Quốc học Huế

Câu 6: Mái gì bịt nắng bịt mưa, Mái gì khua nước đẩy đưa bé thuyền, Mái gì khi trẻ thì đen, Mái gì dạy bảo chúng em đề xuất người, Mái gì đã tất cả lâu đời, Là vị trí họp mặt chơi nhởi hội hè – Là hầu như mái gì?

=> Đáp án: căn nhà – mái chèo – làn tóc – mái trường – mái đình

Câu 7: Tiên học lễ, hậu học tập văn, Mái gì dạy bảo chúng em nên bạn – Là gì?

=> Đáp án: Mái trường

3. Câu đố về ngày 20-11 bao gồm đáp án, câu đố về tôn sư trọng đạo

Câu 1: Nhà giáo nào là viện trưởng thứ nhất của Viện Văn học Việt Nam?

A. GS Đặng thai Mai

B. GS è Văn Giàu

C. GS Hoàng Trinh

D. GS Phong Lê

=> Đáp án: A. GS Đặng bầu Mai

Câu 2: Nhà giáo Phan Bội Châu đính với trào lưu cách mạng nào?

A. Đông tởm nghĩa thục

B. Đông Du

C. Yêu cầu Vương

D. Duy Tân

=> Đáp án: B. Đông Du

Câu 3: Đại tướng tá Võ Nguyên giáp từng là giáo viên dạy môn gì?

A. Toán

B. định kỳ sử

C. Ngữ văn

D. Hóa học

=> Đáp án: B. Lịch sử

Câu 4: Câu thơ “Thà đui nhưng giữ đạo nhà/ Còn hơn bao gồm mắt ông cha không thờ” là ở trong phòng giáo nào?

A. Cao Bá Quát

B. Nguyễn Văn Siêu

C. Nguyễn Đình Chiểu

D. Phan Bội Châu

=> Đáp án: C. Nguyễn Đình Chiểu

Câu 5: Câu “lúc sống, bảo ban được người, không nhỏ mà như có/ lúc mất nức danh còn để, thân rã danh vẫn còn” nói đến nhà giáo nào? *

A. Nguyễn Huy Oánh

B. Võ trường Toản

C. Nguyễn Hy Quang

D. Nguyễn Trù

=> Đáp án: B. Võ trường Toản

4. Những câu đố xuất xắc về học tập tập, câu hỏi về thầy cô

1. Là gì?

Đen như ác

Bạc như lông

Nhọn như chông

Kêu như quốc

=> Đáp án: Mực, Giấy, Bút, học Trò học tập Bài

2. Là gì?

Cái bản thân đo đỏ

Cái mở nâu nâu

Xuống vệ sinh ao sâu

Lên cày ruộng cạn?

=> Đáp án: dòng Bút

3. Là gì?

Em dưng mình chan nước đầy vơi

Người thay đen đổi trắng

Em cũng ngán mang lại đời các trắng cùng với đen.

=> Đáp án: Mực Viết

4. Là gì?

Đồn rằng chữ nằm trong làu làu

Thư, kinh, sử, truyện – một câu cũng lần

Chủ bên mà biện pháp bước chân

Ai hỏi văn chương, chữ nghĩa thì thày mần nặng nề thinh.

=> Đáp án: Tủ Sách

5. Là gì?

Có mặt mà chẳng bao gồm đầu

Bốn chân tất cả đủ ko cầu bao gồm tay

Học trò kẻ dở, người hay

Ai ai ai cũng phải mỗi ngày nhớ em.

=> Đáp án: cái bàn Học

6. Là gì?

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột đen thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống?

=> Đáp án: cây viết Chì

5. Thắc mắc chủ đề 20-11 khác những câu hỏi về thầy cô

Câu 1:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi gắng lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra

Như vẫy như đón bạn ta mang đến trường?

=> Đáp án: Cây Phượng

Câu 2:

Đố ai trên Bạch Đằng giang

Làm cho cọc nhọn ngang dọc sáng ngời

Phá quân nam Hán tơi bời

Gươm thần tự do giữa trời vang lên?

=> Đáp án: Ngô Quyền

Câu 3:

Mặt em phương trượng chữ điền

Da em thì white áo xinh mang ngoài

Lòng em thì bao gồm đất trời

Có câu nhân nghĩa, tất cả lời hiếu trung

Đến khi quân tử gồm dùng

Thì em vẫn ngỏ tấm lòng mang đến xem.

=> Đáp án: Quyển sách

Câu 4:

Đố ai qua Nhật, thanh lịch Tàu

Soạn thành tiết lệ lưu mong tàn thư

Hô hào vận chuyển Đông Du

Kết đoàn với sĩ phu khắp miền?

=> Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 5:

Cày bên trên đồng ruộng trắng phau

Khát xuống uốmg nước giếng sâu black ngòm?

=> Đáp án: Cái cây bút mực

Câu 6:

Đố ai gian khó khăn chẳng lùi

Chí Linh mấy lượt nếm hương thơm đắng cay

Mười năm Bình Định ra tay

Thành Đông Quan, mất vía bạn bè Vương Thông?

=> Đáp án: Lê Lợi

Câu 7:

Nơi nào bác bỏ sống một thời

Làm thầy giáo dạy dỗ trẻ vui học hành?

=> Đáp án: ngôi trường Dục Thanh – Phan Thiết

Câu 8:

Nơi làm sao nắng biển khơi trong lành

Bác dạy bọn trẻ học hành tiến nhanh?

=> Đáp án: TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Câu 9:

Đố ai nêu lá quốc kì

Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời

Yếm, khăn nhóm đá vá trời

Giặc Tô thất đảm rụng rời thoát thân?

=> Đáp án: nhị Bà Trưng

Câu 10:

Anh khía cạnh đen, anh da trắng

Anh bản thân mỏng, anh nhọn đầu

Khác nhau mà lại rất thân nhau

Khi đi khi ở chẳng lúc nào rời?

=> Đáp án: Bảng với phấn, giấy và bút

Câu 11:

Da white muốt

Ruột white tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng

=> Đáp án: Viên Phấn

Câu 12:

Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia những đốt rất mau rất đều

Tính tình chân thức đáng yêu

Muốn biết nhiều năm ngắn đầy đủ điều gồm em?

=> Đáp án: dòng thước kẻ

Câu 13:

Nơi như thế nào thành quách dọc ngang

Theo cha, bác bỏ vượt gian nan học hành?

=> Đáp án: TP. Huế

Câu 14:

Làng Nguyệt Ức, bao gồm một người

Khai Xuyên tên chữ, hiệu thì Hạnh Am

Đang có tác dụng tri huyện quăng quật quan

Lục niên ẩn tích dạy đàn học sinh

Giúp mưu Nguyễn Huệ Bắc Bình

Đố ai hiểu rằng tiên sinh thương hiệu gì?

=> Đáp án: Nguyễn Thiếp

Bên cạnh tham khảo những câu hỏi chủ đề 20-11 để gia công báo tường 20 11 thì bạn cũng có thể dùng để tổ chức triển khai chương trình mừng đón ngày đơn vị giáo Việt Nam để có một ngày 20-11 ý nghĩa, ngập cả tiếng cười.

Vào ngày công ty giáo Việt Nam luôn luôn phải có được đông đảo món quà, lời chúc về ngày 20/11 dành bộ quà tặng kèm theo cho những thầy cô giáo, các bạn cũng có thể lựa chọn đầy đủ món quà trăng tròn 10 như bó hoa tươi thắm, chiếc đồng hồ, chiếc cây bút … hoặc rất có thể tự tay gặm hoa ngày trăng tròn 11 nhằm gửi cho thầy cô.

Xem thêm: Phim Chân Dung Cuộc Đời Tập Cuối, Phim Việt Nam _ Giông Tố Cuộc Đời

Tham khảo cụ thể lời dẫn văn nghệ 20/11 tổ chức ngày nhà giáo vn thật chân thành và ý nghĩa cho thầy cô.